Trang chủSơ đồ siteLiên hệEnglish
 

   Giới thiệu
   Giới thiệu chung
   Sơ đồ tổ chức công ty
   Giải pháp
   Quản trị tài nguyên D.Nghiệp
   Thương mại điện tử
   Báo điện tử
   Dịch vụ
   Đăng ký tên miền
   Thuê chỗ trên máy chủ
   Thiết kế website
   Duy trì nội dung website
   Thiết kế Multimedia
   Hỗ trợ kỹ thuật
   Liên hệ
 


 
ERP – HỆ THỐNG QUẢN TRỊ TÀI NGUYÊN DOANH NGHIỆP

Hệ thống Quản trị Tài nguyên Doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning - ERP) là hệ thống phần mềm để giúp cho một công ty quản lý các hoạt động chủ chốt của mình bao gồm: kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý hậu cần, quản lý quan hệ với khách hàng, quản lý nhân sự, theo dõi đơn hàng, quản lý bán hàng, v.v.... Mục tiêu tổng quát của hệ thống này là đảm bảo các nguồn lực thích hợp của doanh nghiệp như nhân lực, vật tư, máy móc và tiền bạc có sẵn với số lượng đủ khi cần, bằng cách sử dụng các công cụ hoạch định và lên kế hoạch. Phần mềm ERP cho phép công ty cung cấp và tổng hợp số liệu của nhiều hoạt động riêng rẽ khác nhau để đạt được mục tiêu trên.

 

ERP giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận các thông tin quản trị đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở có đầy đủ thông tin. Nếu không có hệ thống ERP, một cán bộ quản lý cấp cao phải dựa vào nhiều nguồn để có được thông tin cần thiết dùng cho việc phân tích tình hình tài chính và hoạt động của công ty. Với hệ thống ERP, điều này có thể được thực hiện một cách dễ dàng bằng cách sử dụng một phần mềm ứng dụng và trong thời gian thực. Ngoài ra, hệ thống ERP tập trung các dữ liệu từ mỗi phân hệ vào một cơ sở quản lý dữ liệu chung giúp cho các phân hệ riêng biệt có thể chia sẻ thông tin với nhau một cách dễ dàng. Hơn nữa, hệ thống ERP không chỉ thu thập và xử lý khối lượng lớn các giao dịch hàng ngày, mà còn nhanh chóng lập ra các phân tích phức tạp và các báo cáo đa dạng.

 

Như vậy, ứng dụng hệ thống ERP trong hoạt động của công ty sẽ đạt được một số mục tiêu lớn:

-          Tiếp cận thông tin quản trị đáng tin cậy.

-          Công tác kế toán chính xác hơn.

-          Cải tiến quản lý hàng tồn kho.

-          Quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

-          Các quy trình kinh doanh được xác định rõ ràng hơn.

 

Về cơ bản có thể chia ERP thành 2 dòng sản phẩm chính:

-          Phần mềm đóng gói: do các công ty phần mềm thực hiện với số lượng các phân hệ được xây dựng sẵn phục vụ tập đối tượng là các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau.

+ Ưu điểm:  Giá thành rẻ, áp dụng ngay vào hoạt động của doanh nghiệp.

+ Nhược điểm: Không phải tất cả các quy trình quản lý trong phần mềm đều có thể áp dụng vào mô hình hoạt động của mọi doanh nghiệp do người thiết kế phần mềm không thể tính hết được các trường hợp xảy ra.  Trong một số trường hợp thì công ty có thể thay đổi một phần quy trình nghiệp vụ của mình cho phù hợp hoặc sử dụng dòng sản phẩm thứ 2.

-          Phần mềm viết theo đơn đặt hàng: phần mềm được thiết kế theo đơn đặt hàng nhằm đáp ứng một số yêu cầu cụ thể của khách hàng.  Số lượng các phân hệ thường có thể được thêm bớt một cách linh hoạt phụ thuộc vào nhu cầu và mức đầu tư của người sử dụng.

+ Ưu điểm: Quy trình trong phần mềm sát với quy trình nghiệp vụ thực tế của khách hàng và khách hàng có thể chủ động ra yêu cầu đối với người thiết kế hệ thống.

+ Nhược điểm: Giá thành cao, thời gian triển khai lâu, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 bên để sản phẩm đạt yêu cầu của khách hàng.

 

Hiện nay BISolution cung cấp cả 2 dòng sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Bạn hãy liên hệ với phòng kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về các giải pháp xây dựng hệ thống ERP cho công ty của mình.

Thông tin liên hệ:

Tel: (+84) - 4 - 37672256

Email: sales@bisolutiongroup.com

[ Quay lại ]

 

 
 

Copyright © 2005 by BISolution Group. All right reserved.